วิธีสร้างความฉลาดทางด้านอารมณ์ให้สุนัข

นายแบบบูบู้ลูกแม่เอ้ที่คลิกเกอร์ด็อก

นอกจากลูกสุนัขจะมีสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังต้องมีความฉลาดทางอารมณ์ด้วย ซึ่งเจ้าของสามารถสร้างและส่งเสริมความฉลาดให้ลูกสุนัขได้ไม่ยาก วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ 5 ข้อ มาฝากค่ะ

1. อาหาร อาหารที่ทาน มีผลอย่างยิ่งเนื่องจากอาหารที่มีคุณภาพและมีโภชนาการที่เหมาะสม จะทำให้ระบบเส้นประสาทในสมองของลูกสุนัขมีการเชื่อมต่อได้ดี รวมถึงอาหาร โดยเฉพาะอาหารจากปลาทะเล

2. เรียนรู้สิ่งใหม่เสมอ การพาสุนัขไปเรียนรู้สิ่งรอบตัว ใหม่ ๆ อยู่เสมอ พาออกไปนอกบ้าน ไปพบเพื่อนใหม่ ๆ ได้สำรวจสถานที่ใหม่ เป็นการสร้างความเคยชิน กับการที่ต้องพบเจอคนแปลกหน้า ซึ่งจะทำให้สุนัขมีมนุษยสัมพันธ์ดี

3. เกมส์ลับสมอง ลองเล่นเกมส์ง่าย ๆ กับลูกสุนัข เช่นเกมส์แลกรางวัล ด้วยการให้สุนัขนั่งหรือขอมือ ก่อนที่จะได้รับรางวัล หรือเกมส์หาของ ซึ่งการเล่นกับสุนัขเช่นนี้บ่อย ๆ จะช่วยกระตุ้นให้ตื่นตัว และพร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ หรือสร้างทักษะให้ลูกสุนัขด้วยของเล่น ประเภท KONG TOYS

4. การออกกำลังกาย เป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน จะต้องปลดปล่อยพลังงานภายใจตัวออกมา จะทำให้เค้ามีสุขภาพจิตที่ดี

5. การพักผ่อนนอนหลับอย่างเต็มที่ ซึ่งลูกสุนัขจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในแต่ละวันไปกับการนอน ควรจะหามุมสงบให้ ลูกสุนัขได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ปราศจากเสียงรบกวน และไม่ควรปล่อยให้นอนในพื้นที่ที่กว้างเกินไป

หากคุณดูแลสุนัขของคุณได้ครบทั้ง 5 ข้อนี้ จะทำให้สุนัขของคุณมีความฉลาดทางอารมณ์ ไม่หงุดหงิดง่าย เข้ากับคนและสุนัขตัวอื่นได้เป็นอย่างดี ถือเป็นสุนัขที่มีความฉลาดทางด้าน อารมณ์แล้วค่ะ

 

 

โดย คลิกเกอร์ ด๊อก


หน้าแรก>คุณครู>โปรแกรม>ฝากเลี้ยงสุนัข>อุปกรณ์คลิกเกอร์>ห้องสมุด>ติดต่อสอบถาม

copyright by clicker-dog.com @ 2009
E-mail : clicker_dog2013@gmail.com , Tel : 

dreamweaver widget
Clicker-dog

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ต้นกำเนิดของสุนัข
เกร็ดความรู้เรื่อง "การถอนขน" (Strip)
วิธีสร้างความฉลาดทางอารมณ์ให้สุนัข
คุณสมบัติของสุนัขที่สามารถบริจาคเลือดได้

ทำไมสุนัขจึงดุ ก้าวร้าว
อาหารสดดิบหรือบาร์ฟคืออะไร